CÁC CÁCH TẨY SẠCH DẦU MỠ TRÊN QUẦN ÁO, ĐỒ ĐẠC
1. Dùng bã chè
2. Dùng báo cũ
3. Sử dụng lá cải thìa
4. Dùng vỏ quả lê tươi
5. Dùng tro rơm
Bát đĩa dính quá nhiều dầu mỡ có thể dùng bã chè hoặc lấy 1 ít thuốc đánh răng cho thêm vào 1 lít nước để cọ rửa, rồi tráng lại bằng nước sạch là được.
2. Dùng báo cũ
Khi rửa đồ dính mỡ, trước tiên ta dùng báo cũ lau sạch vết mỡ, sau đó dùng nước kiềm để rửa, tráng lại bằng nước sạch.
Khi đồ sơn bị dính mỡ hoặc dầu, ta dùng lá rau cải thìa rửa là sạch.
Chảo dùng xào rau lâu ngày sẽ tích tụ 1 lớp cáu dầu cháy, nhiều khi dùng nước rửa bát cũng rất khó rửa sạch. Ta có thể dùng vỏ quả lê tươi cho vào chảo đổ nước vào đun lên, vết cáu sẽ bong ra 1 cách dễ dàng.
Khi chậu, bát, đĩa bị dính dầu mỡ, ta có thể dùng tro bếp hoặc mùn cưa để cọ rửa, sau đó rửa sạch bằng nước gạo, rồi tráng lại bằng nước sạch.
Nhận xét
Đăng nhận xét