MẸO LÀM BÁNH ĐÚNG CÁCH

Thời gian là tất cả
Làm gì cũng nên dành thời gian của mình cho nó và làm bánh cũng thế. Thời gian làm bánh không chỉ tính việc đánh trứng, nướng bánh mà còn là thứ tự kết hợp các nguyên liệu. Nhiều người muốn kết hợp ngay và luôn các nguyên liệu nhưng không nên vì nếu đã có công thức bổ sung nguyên liệu theo thứ tự thì phải tuân theo để mẻ bánh của bạn có thể hoàn hảo nhất.
Related image

Chú ý đến nhiệt độ của bơ
Bơ là thành phần quan trọng trong mẻ bánh của bạn đặc biệt là nhiệt độ của bơ. Với bánh ngọt hay bánh quy nên để bơ ở nhiệt dộ phòng nếu bơ mềm sẽ dẫn đến bột không nở hết. Còn bánh mì cần vỏ giòn nên để bơ lạnh.
Related image

Học cách tận dụng ngăn đông hoặc tủ đông
Để tiết kiệm thời gian và có thể làm bánh bất cứ lúc nào bạn có thể chuẩn bị nhiều phần bột hơn để sử dụng cho nhiều lần. Để bảo quản phần bột còn lại nên cho vào ngăn đông hoặc tủ đông mà không lo mất đi hương vị của bột

Phân biệt được các loại bột mì 
Không phải các loại bột đều giống nhau, vì vậy cần biết thành phần dinh dưỡng của từng loại bột để chọn đúng loại mình cần. Ví dụ làm bánh quy bạn có thể chọn loại bột có nhiều protein như bột đa dụng để bánh có thể giòn, còn loại bánh bông lan mềm và xốp nên chọn bột có ít protein hơn
Related image

Sử dụng thời gian nhào bột ít hơn
Với những loại bánh cần nhào bột trước thì không nên nhào lâu và cũng chỉ nên dùng ngón tay để tránh làm bột quá nhão. Trước khi nhào bột nên làm nóng lò nướng để khi nhào bột và tạo hình xong có thể cho bánh vào lò luôn.
Related image

Biết cách sử dụng các dụng cụ hỗ trợ
Để tiết kiệm thời gian và công sức, bạn nên sử dụng những dụng cụ hỗ trợ làm bánh như các khuôn tạo hình hoặc sử dụng miếng silicon để xếp bánh quy đem nướng để có thể lấy bánh ra dễ dàng và bánh không bị cháy xém.
Image result for khuôn làm bánh

Theo dõi nhiệt độ của lò nướng
Nhiệt độ lò nướng thay đổi theo thời gian, và mỗi lò, mỗi hãng sản xuất lại có nhiệt độ khác nhau. Vì vậy cần kiểm tra và xác định đúng nhiệt độ lò nướng nhà bạn trước khi làm bánh.
Image result for lò nướng bánh

Thay thế nguyên liệu linh hoạt
Khi thiếu nguyên liệu bạn có thể linh hoạt thay đổi linh hoạt ví dụ như không có bột chuyên dụng bạn có thể thay thế chúng bằng bột mì đa dung kết hợp bột nở và bột bắp, khi không có vị chanh bạn có thể thay thế bằng vị bưởi... Biết đâu sẽ mang lại một món bánh bất ngờ.

Thử nghiệm mới
Ngoài công thức làm bánh chuẩn, bạn có thể thử nghiệm mạo hiểm một chút. Từ công thức có sẵn bạn có thể chế biến và thay đổi theo khẩu vị của gia đình mình. Rất thú vị!
 Related image


Nhận xét