DÙNG DAO ĐÚNG CÁCH
Dao là vật dụng không thể thiếu trong mỗi căn bếp. Những con dao là những trợ thủ vô cùng đắc lực cho các bà nội trợ. Để có thể sử dụng chúng một cách hiệu quả và lâu bền nhất thì không phải ai cũng biết.
Dùng dao ai cũng muốn nó thật chắc và thật sắc. Vì vậy khi rửa dao bạn không nên ngâm dao xuống nước. Điều này làm chuôi dao dễ bị lỏng và khó sử dụng cho những lần sau. Cũng không nên rửa chung dao với bát đĩa, vì để chung với chúng dao dễ bị va đập mạnh có thể làm hỏng lưỡi dao.
Ngoài ra, để dao luôn bền đẹp và sắc nhọn bạn nên mài dao hàng tuần hoặc trước mỗi lần sử dụng để dao sắc hơn giúp bạn gọt, thái nhanh hơn. Và tuyệt đối không dùng dao cắt những vật cứng nếu muốn dao luôn sắc nhọn. Dùng cắt vật cứng không những khiến dao cùn mà còn dễ khiến dao bị sứt, mẻ khó sử dụng trong những lần sau.
Dao có nhiều loại có những con dao chuyên để chặt có những con chuyên để thái và gọt hoa quả cũng có dao riêng vì vậy bạn không nên lạm dụng một con dao trong quá nhiều việc mà nên sử dụng đúng với chức năng của nó để đảm bảo những con dao của bạn bền hơn và giúp dược bạn nhiều hơn.
Ngoài những lưu ý khi sử dụng thì muốn dao tốt, việc rửa dao và lau chùi chúng cũng vô cùng quan trọng. Không dùng dụng cụ cọ rửa cứng để cọ dao mà nên dùng miếng bọt biển chống xước để tránh dao bị trầy xước. Sau đó lau khô và cắm vào khay. Nếu dao của bạn mà có vỏ bọc thì thật tuyệt vời dao của bạn không chỉ đưoực bảo quản mà còn an toàn cho bạn và mọi người trong gia đình.
Đi kèm với dao không thể không nhắc đén dụng cụ mài dao. Dù bạn dùng dao mỗi ngày nhưng việc mài qua dao trước khi sử dụng giúp bạn chặt, thái, gọt nhanh hơn rất nhiều. Bạn nên sắm cho con dao của mình một dụng cụ mài dao. Nhiều người dùng bát sành bát sứ để mài qua dao trước khi sử dụng thì đây cũng là một cách hay và vô cùng tiện lợi.
Dùng dao ai cũng muốn nó thật chắc và thật sắc. Vì vậy khi rửa dao bạn không nên ngâm dao xuống nước. Điều này làm chuôi dao dễ bị lỏng và khó sử dụng cho những lần sau. Cũng không nên rửa chung dao với bát đĩa, vì để chung với chúng dao dễ bị va đập mạnh có thể làm hỏng lưỡi dao.
Ngoài ra, để dao luôn bền đẹp và sắc nhọn bạn nên mài dao hàng tuần hoặc trước mỗi lần sử dụng để dao sắc hơn giúp bạn gọt, thái nhanh hơn. Và tuyệt đối không dùng dao cắt những vật cứng nếu muốn dao luôn sắc nhọn. Dùng cắt vật cứng không những khiến dao cùn mà còn dễ khiến dao bị sứt, mẻ khó sử dụng trong những lần sau.
Dao có nhiều loại có những con dao chuyên để chặt có những con chuyên để thái và gọt hoa quả cũng có dao riêng vì vậy bạn không nên lạm dụng một con dao trong quá nhiều việc mà nên sử dụng đúng với chức năng của nó để đảm bảo những con dao của bạn bền hơn và giúp dược bạn nhiều hơn.
Ngoài những lưu ý khi sử dụng thì muốn dao tốt, việc rửa dao và lau chùi chúng cũng vô cùng quan trọng. Không dùng dụng cụ cọ rửa cứng để cọ dao mà nên dùng miếng bọt biển chống xước để tránh dao bị trầy xước. Sau đó lau khô và cắm vào khay. Nếu dao của bạn mà có vỏ bọc thì thật tuyệt vời dao của bạn không chỉ đưoực bảo quản mà còn an toàn cho bạn và mọi người trong gia đình.
Đi kèm với dao không thể không nhắc đén dụng cụ mài dao. Dù bạn dùng dao mỗi ngày nhưng việc mài qua dao trước khi sử dụng giúp bạn chặt, thái, gọt nhanh hơn rất nhiều. Bạn nên sắm cho con dao của mình một dụng cụ mài dao. Nhiều người dùng bát sành bát sứ để mài qua dao trước khi sử dụng thì đây cũng là một cách hay và vô cùng tiện lợi.
Nhận xét
Đăng nhận xét